1. ต้มยำปลาเก๋าน้ำใส
เก๋าไม่เก๋าไม่รู้ แต่ต้มยำปลาเก๋า สูตรต้มยำน้ำใส ใส่เครื่องต้มยำและพริกสด โรยใบกะเพรา ซดน้ำซุปรสแซ่บอร่อยคล่องคอ จัดข้าวสวยสักจานกันเลยค่ะ
2. ต้มยำกุ้งเม็ดแมงลัก
ครั้นทำต้มยำกุ้งน้ำใสเพียว ๆ ก็เหมือนคนอื่นเขา ใส่เม็ดแมงลักเพื่อสุขภาพลงไปหน่อยดีไหม พบกับเมนูต้มยำกุ้งเมล็ดแมงลัก ใส่กุ้งกับเห็ดฟาง เพิ่มใบแมงลักกับเมล็ดแมงลัก โรยใบมะกรูดฉีก
3. ต้มยำเห็ด
เพราะชีวิตต้องการแค่เห็ด เลยลงมือทำเมนูต้มยำเห็ดกินเอง สูตรนี้เครื่องต้มยำใส่กระเทียมเพิ่มด้วย ใครจะใส่เห็ดอื่น ๆ เพิ่มก็ตามชอบนะคะ ปรุงรสเปรี้ยวจากมะขามเปียก แต่งด้วยใบโหระพากับใบกะเพรา
4. ต้มยำปลากระป๋อง
เอาใจคนอยู่หอที่อยากทำเมนูต้มยำน้ำใสแบบง่าย ๆ กับเมนูต้มยำปลากระป๋อง เริ่มจากต้มเครื่องสมุนไพรกับน้ำเปล่าจนเดือด ใส่ปลากระป๋องลงไป เสร็จแล้วปรุงรสตามชอบ
5. ต้มยำปลาช่อนฝักมะขามอ่อน
มะนาวแพงก็ช่างปะไร เพราะเมนูต้มยำน้ำใสสูตรนี้ใส่มะขามแทนได้จ้า พบกับเมนูต้มยำปลาช่อนฝักมะขามอ่อน ใส่ปลาช่อน เพิ่มความเปรี้ยวจากมะเขือเทศ ใครจะใส่ผงปรุงรสหรือไม่ก็ตามชอบ ถ้าเปรี้ยวพอแล้วก็ไม่ต้องใส่มะนาวจ้า
6. ต้มยำซุปเปอร์ขาไก่
แอบติดใจเมนูต้มยำซุปเปอร์ขาไก่จากร้านอาหารอีสานปากซอย แต่ส่วนใหญ่ออกไปซื้อก็หมดแทบทุกครั้ง วันหยุดเลยขอทำกินเองดีกว่า จับขาไก่ล้างให้สะอาดแล้วต้มกับน้ำซุปต้มยำจนเปื่อย ตักใส่ถ้วยโรยผักชีและผักชีฝรั่งซอย
7. ต้มยำไข่ปลาค็อด
เมนูต้มยำปลาก็อร่อยแต่กินบ่อยก็เบื่อ ลองเพิ่มออปชั่นอย่างไข่ปลากันดีไหม พบกับเมนูต้มยำไข่ปลาค็อด ใส่ทั้งเนื้อปลาและไข่ปลา นอกจากใส่เครื่องต้มยำแล้วยังใส่กระเทียมเพิ่มความหอม
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น